Bảo hiểm nhân thọ, vui buồn đáo hạn

Bảo hiểm nhân thọ, vui buồn đáo hạn

Không ít người cho rằng mình đã chót dại mua bảo hiểm nhân thọ, dừng lại thì tiếc số tiền mình đã đóng góp nên đành phải cố theo cho hết thời hạn.

Ngày được nhận đáo hạn, họ vui mừng đã lấy được tiền. Thậm chí, có người còn nghĩ rằng: “May mà không bị lừa”.

Nếu hôm nay, bạn nhận được giá trị đáo hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì tôi xinh chúc mừng bạn vì bạn đã khỏe mạnh, an toàn trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm. Và hơn nữa, bạn còn được bảo hiểm miễn phí, không phải mất một đồng nào. Chúc mừng bạn vì đã tiết kiệm thành công và có được số tiền mình mong muốn để thực hiện mục tiêu tài chính mà bạn đã lập ra khi tham gia bảo hiểm. Đó chính là niềm vui đáo hạn. Thế còn nỗi buồn là gì?

Đáo hạn. Thế từ nay bạn sẽ không còn được bảo hiểm nữa. Suốt những năm qua, bạn khỏe mạnh, có bảo hiểm và không gặp bất trắc gì. Giờ đây, tuổi đã cao, sức đã yếu, bảo hiểm thì lại hết hạn, nhỡ gặp rủi ro thì sao? Số tiền bạn vừa nhận liệu có giữ được không? Chưa kể đến các tài sản khác của bạn cũng có thể cùng chung số phận. Đáo hạn bảo hiểm nhân thọ cũng giống như việc bạn đã mất đi người vệ sĩ từng phút, từng giây bên cạnh bảo vệ bạn an toàn tài chính cho bạn và cả gia đình. Đó là nỗi buồn ngày đáo hạn đấy!

Bây giờ thì bạn bảo rằng bạn sẽ tham gia một hợp đồng khác. Thế thì hãy thực hiện ngay đi bởi để lâu ngày nào thì không yên tâm ngày đó. Hơn nữa, ngay lúc bạn còn có thể tham gia, lần lữa thêm, đến lúc muốn mua, chưa chắc bạn còn đủ điều kiện về sức khỏe để mà được cấp một hợp đồng bảo hiểm. Theo tôi, tốt nhất là trước khi người vệ sĩ già của bạn nghỉ hưu thì bạn đã có một vệ sĩ trẻ rồi. Mong bạn lưu tâm, bảo hiểm nhân thọ không phải cứ muốn là có.

Trích cuốn sách “1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ”
Tác giả Nguyễn Thanh An
(Nguồn ảnh: phapluatvn.vn)

Share facebook