Năm 2012, những khó khăn chung của kinh tế vĩ mô cộng với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường khiến một số doanh nghiệp bảo hiểm gặp khó khăn.
Tuy nhiên, nhìn lại một năm qua, Prudential Việt Nam (Prudential) đã tạo nên những dấu ấn thành công trong thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Năm 2012 và những dấu ấn thành công

Khách hàng thường cân nhắc nhiều yếu tố khi mua bất cứ một món hàng nào, từ yếu tố chất lượng sản phẩm, dịch vụ cho đến giá cả, uy tín, thương hiệu của nhà phân phối v.v. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, chất lượng sản phẩm luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu.

Vì thế, Prudential luôn đầu tư rất mạnh mẽ cho công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm và là doanh nghiệp bảo hiểm có hệ thống sản phẩm đa dạng nhất.

Sản phẩm mới nhất của Prudential Phú-An Lộc được giới thiệu ra thị trường tháng 8 năm 2012 vừa qua đã giúp Prudential tiếp tục đà tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ. Đây là sản phẩm đầu tiên trên thị trường chi trả quyền lợi tới 2 lần khi mắc các bệnh hiểm nghèo trong thời hạn hợp đồng với tổng quyền lợi lên tới 200% số tiền bảo hiểm (trong khi các sản phẩm tương tự trên thị trường chỉ chi trả 1 lần quyền lợi bảo hiểm và hợp đồng kết thúc ngay sau đó).

Đặc biệt, sau khi chi trả quyền lợi cho lần mắc bệnh hiểm nghèo thứ nhất, khách hàng không cần phải tiếp tục đóng phí mà vẫn tiếp tục được nhận quyền lợi bảo vệ và tiết kiệm từ hợp đồng.

Chính vì quyền lợi bảo hiểm ưu việt lại xuất hiện đúng lúc bệnh hiểm nghèo và nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo ngày càng gia tăng nên Phú-An Lộc đã thu hút hàng chục ngàn khách hàng tham gia, để lại dấu ấn đậm nét trên biểu đồ phân phối khi trở thành sản phẩm bảo hiểm bán chạy nhất tại thời điểm cuối năm 2012.

Văn phòng prudential

Gia tăng tối đa quyền lợi khách hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Prudential

Với đà tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ và hiệu quả hoạt động cao, Prudential liên tiếp công bố hai khoản bảo tức tích lũy đặc biệt trị giá gần 900 tỷ đồng cho các khách hàng có hợp đồng tham gia chia lãi đã gắn bó nhiều năm với công ty. Cho đến nay Prudential vẫn là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất liên tiếp chi trả bảo tức đặc biệt cho khách hàng của mình.

Lòng tin, yếu tố quyết định thành công

Lòng tin của khách hàng là cơ sở cho mọi thành công hay thất bại của các công ty, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, một ngành kinh doanh cần đến sự ổn định và dài lâu. Prudential luôn nỗ lực để sản phẩm và dịch vụ của ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, để ngày mai sẽ tốt hơn nhiều so với hôm nay.
 

Prudential-nhan-rong-vang-2012

Liên tiếp 11 năm được trao tặng Giải thưởng Rồng Vàng, Prudential
được đông đảo độc giả bình chọn là doanh nghiệp có “dịch vụ được khách hàng yêu thích nhất”

Đối mặt với những khó khăn của kinh tế vi mô, cũng như những thử thách trong ngành, với một nền tảng vững mạnh và chiến lược đúng đắn, Prudential vẫn  đạt được kết quả kinh doanh hết sức ấn tượng trong năm 2012 vừa qua.

Prudential tiếp tục duy trì nhịp độ tăng trưởng với mức doanh thu phí khai thác mới đạt con số kỷ lục 1.471 tỷ đồng. Tổng doanh thu phí tăng 9%, đạt 6.592 tỷ đồng, chiếm khoảng 36% tổng doanh thu phí toàn ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, giữ vững vị trí đầu ngành.

Cùng với đà tăng trưởng mạnh ở hoạt động bảo hiểm, hoạt động đầu tư của Prudential Việt Nam tiếp tục đạt thành tích khả quan với tổng thu nhập từ hoạt động đầu tư tăng 20%, đạt 3.434 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/12/2012, Prudential Việt Nam đạt lợi nhuận chưa phân phối là 2.031 tỷ đồng, khả năng thanh toán tốt và bảng tổng kết tài sản mạnh, với tổng tài sản đạt 32.959 tỷ đồng, tăng 16% so với năm trước. Những con số này đủ để nói lên niềm tin mà hàng triệu khách hàng gửi gắm vào Prudential Việt Nam trong suốt những năm tháng qua là không sai chỗ.

Nhân dịp công bố kết quả kinh doanh năm 2012, Prudential Việt Nam công bố Bảo tức Tích lũy Đặc biệt trị giá 760 tỷ đồng cho các khách hàng lâu năm có hợp đồng bảo hiểm đang còn hiệu lực. Đây là lần thứ tư Prudential Việt Nam công bố các khoản bảo tức đặc biệt, sau lần đầu tiên vào năm 2007 và hai lần trong năm 2012.

 

H.San
Theo báo điện tử Dân Trí

Thẻ:, ,

Share facebook