Những hình thức bảo hiểm kỳ lạ trên thế giới

Có thể bạn chưa bao giờ nghe thấy những hình thức bảo hiểm kỳ lạ này.

1. Bảo hiểm bắt cóc và tiền chuộc

Đây là một hình thức bảo hiểm rất kỳ lạ. Thông thường khi bạn đảm bảo một điều gì đó, tức là bạn khá tin tưởng rằng nó có thể xảy ra hoặc có những dấu hiệu chứng tỏ khả năng xảy ra của nó. Bảo hiểm nhân thọ là một ví dụ vì tất cả chúng ta cuối cùng đều phải chết. Vậy có phải chỉ những người nổi tiếng, giàu có hay bị hoang tưởng mới mua loại bảo hiểm bắt cóc và tiền chuộc này? Tất nhiên là không phải. Rất nhiều người làm việc tại những nơi có nguy cơ bị bắt cóc cao như Venezuela, Somalia, Nigeria, Nga…lựa chọn hình thức bảo hiểm này. Một điều thú vị là, loại hình bảo hiểm này thường được các nhà tuyển dụng mua cho nhân viên trong khi người lao động thậm chí không biết về điều đó.

2. Bảo hiểm khi bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Có lẽ đây là hình thức bảo hiểm kỳ cục nhất trên thế giới. Về cơ bản, nếu một người bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh, người đó sẽ nhận được tiền bồi thường. Phí bảo hiểm này khá rẻ. Thông thường bạn chỉ mất khoảng 150 bảng mỗi năm, và có thể nhận lại số tiền 1,5 triệu bảng nếu vụ bắt cóc xảy ra. Bên cạnh đó, khi một người nói rằng họ đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc thì họ phải cung cấp bằng chứng về điều đó. Tất nhiên, việc tham gia hình thức bảo hiểm này chẳng khác gì tặng các công ty bảo hiểm một món quà Giáng sinh. Nhưng đáng ngạc nhiên là nhiều người vẫn sẵn lòng chi trả cho điều đó.

3. Những hình thức bảo hiểm kỳ cục khác

Các hình thức bảo hiểm này phù thuộc vào từng cá nhân cụ thể. Tom Jones đã quyết định bỏ ra tới 7 triệu đô la (khoảng 145 tỷ đồng) để mua bảo hiểm cho lông ngực của mình. Có lẽ Tom Jones là người hiểu rõ nhất giá trị của những sợi lông tưởng chừng như “vô nghĩa” này và đó cũng là lý do vì sao hiện nay đã bước qua tuổi 70 nhưng ông vẫn khiến cho phụ nữ phải mê mẩn. Trong khi đó, vận động viên người Australia – Merv Hughes, người luôn được nhớ đến với bộ ria mép rậm rạp và ấn tượng đã bỏ ra tới 225 nghìn bảng Anh (khoảng 7 tỉ đồng) để mua bảo hiểm cho bộ ria mép trứ danh của mình.
 

Diệu Tuyết
Theo NDHMoney

Thẻ:

Share facebook